มะเร็ง(CANCER)

จากอดีตผู้ป่วยมะเร็งกล้ามเนื้อมดลูก...หายและกลับมามีสุขภาพดี 10 ปีแล้วคะ

เราเข้าใจความรู้สึกของคุณ...

ถ้าวันนี้...กำลังมีความกังวล

และกำลังต่อสู้กับโรคร้าย

"เซซามิน Sesamin" ตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ..."รักษามะเร็ง" 

ตั้งสติ อ่านให้จบ จะพบทางออก

"เซซามิน Sesamin" นวัตกรรมงานวิจัย สารสกัดจากธรรมชาติ ทางเลือกในการดูแลสุขภาพ ด้วยวิธีที่ปลอดภัย 

 

นักวิจัยไทย โดย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ภาควิชาชีวเคมี คณะแพทยศาตร์ จากเชียงใหม่ ค้นพบกลไกการทำงานของเซซามิน Sesamin ที่มีผลกับเซลล์มะเร็ง

มีหลายๆคนสงสัย "เซซามิน Sesamin" จากงาดำเม็ดเล็กๆ มีคุณประโยชน์มากมายจริงหรือ??

มาค้นหาและไขข้อข้องใจกันคะ

จากงานวิจัย...พบกลไกการออกฤทธิ์ของสาร "เซซามิน Sesamin" ต่อเซลล์มะเร็ง

ทั้งมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งลำใส้ มะเร็งตับ มะเร็งปอด เอมมูร่า เซซามิน ช่วยดูแลได้
เซซามิน Sesamin มีคุณสมบัติลดการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคเรื้อรังทุกชนิด รวมถึงมะเร็ง
เซซามิน Sesamin ทำให้เซลล์เนื้อร้ายไม่ได้รับอาหาร ตัดวงจรการกินอาหารของมะเร็ง เมื่อเซลล์มะเร็งไม่ได้รับอาหารก็จะฝ่อและตาย เซซามินเสริมเพิ่มเม็ดเลือดขาว อาหารเสริมต้านมะเร็ง กับ วิธีรักษามะเร็ง  

เซซามิน Sesamin ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันสู่ภาวะภูมิบำบัด ทำให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรง ร่างกายแข็งแรง รักษามะเร็ง กับ คีโมผลข้างเคียง
เซซามิน Sesamin ทำลายเกราะป้องกันที่เซลล์มะเร็ง เมื่อไม่มีเกราะป้องกัน เม็ดเลือดขาวที่แข็งแรงก็จะไปจัดการเซลล์มะเร็งได้ และคีโมที่รักษาทางการแพทย์ก็ไปจัดการเซลล์มะเร็งได้ตรงจุด เป็นการเสริมการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
เซซามิน Sesamin ช่วยให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรงและจัดการเซลล์มะเร็งได้ เซซามินอาหารต้านมะเร็ง เซซามินรักษามะเร็ง อาหารต้านมะเร็ง 
เซซามิน Sesamin จัดการมะเร็งถึงต้นตอ มะเร็งมีเซลล์ต้นกำเนิด เป็นแล้วกลับมาเป็นใหม่ได้อีก ถ้าทานเซซามินต่อเนื่อง เมื่อมีเซลล์มะเร็งเกิดขึ้นมาก็จะฝ่อและตาย เพราะเซซามินไปทำให้เซลล์มะเร็งเข้าสู่กระบวนการเซลล์เดท เหมือนเซลล์ทั่วๆไปในร่างกายเรา เซซามินอาหารต้านมะเร็ง รักษามะเร็ง
เซซามิน Sesamin เป็นอาหารที่รับประทานได้ทุกวัน ทานเยอะ ทานต่อเนื่อง ไม่มีผลเชิงลบ มีแต่ผลดีต่อสุขภาพ เซซามิน อาหารต้านมะเร็ง ได้
เซซามิน Sesamin เป็นอาหาร การใช้อาหารดูแลสุขภาพ ปลอดภัย และมีประสิทธิผลดี  เซซามินทางเลือกรักษามะเร็ง เซซามินอาหารต้านมะเร็ง   

  
ถ้ากำลังกังวลกับการป่วยการรักษามะเร็งโทรปรึกษาเรา 

ปรึกษาผู้มีประสบการณ์ ติดต่อแอดไลน์ ฝากเบอร์โทรได้เลยคะ 

 
 

ก่อนไปทำความรู้จัก เซซามิน Sesamin
สารสำคัญ...ที่ใครๆก็พูดถึงว่า...มีประโยชน์มากมายและมีผลกับเซลล์มะเร็งอีกด้วย
เซซามินรักษามะเร็งได้ เซซามินอาหารต้านมะเร็ง 
<< เมื่อต้องเจอ "มะเร็ง" หลีกเลี่ยงไม่ได้ >>
ให้โอกาสกับตัวเองทำความรู้จักกับ "เซซามิน Sesamin" ก่อนจะสายเกินไป 
ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม 
ขอบคุณโอกาสดีๆ ที่เราเลือกให้กับตัวเอง เลือกทานเซซามิน Sesaminร่วมกับการรักษาทางการแพทย์ และทำให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง
"มะเร็ง" รู้เร็ว รอด ให้โอกาสกับตัวเองและคนที่เรารักนะคะ


ขอแบ่งปัน...ประสบการณ์เรื่องราวจากอดีตที่เคยป่วยเป็นมะเร็งและตัดสินใจเลือกทานเซซามิน sesamin ร่วมกับการรักษาทางการแพทย์แผนปัจจุบัน

...ผ่านวิกฤตปัญหาสุขภาพกลับมามีชีวิตที่ดี สุขภาพที่ดีมาแล้ว 10 ปี และส่งต่อเรื่องราวดีๆของเซซามิน sesamin 10 ปีแล้วเช่นกันคะ 

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว >> ผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นคนดูแลสุขภาพมาก ไม่เคยป่วย มาตรวจพบว่าเป็นมะเร็งกล้ามเนื้อมดลูก ในวัยตอนนั้นอายุ 40 ปี จากที่คิดว่าโรคร้ายหรือมะเร็ง เป็นเรื่องไกลตัวมากๆ จึงไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเป็นโรคร้าย และคนในครอบครัวญาติพี่น้องไม่มีใครเคยป่วยเป็นมะเร็ง

ใจสลายเมื่อทราบข่าวร้ายในวันนั้น...ความกลัว กังวล สารพัดที่จะคิด...หมดกำลังใจเหมือนหลายๆคน เมื่อตั้งสติได้ คนเราเกิดมาครั้งเดียวจะกลัวทำไม...

เริ่มหาข้อมูลต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมรับการรักษา ก็พบว่าคนที่เป็นมะเร็งที่กล้ามเนื้อมดลูก มีไม่เยอะ ส่วนใหญ่ผู้หญิงที่เป็นมะเร็ง จะพบว่าอันดับหนึ่งเป็นมะเร็งเต้านม อันดับสองมะเร็งปากมดลูก อันดับสามมะเร็งลำใส้ อันดับสี่มะเร็งปอด อันดับห้ามะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ...แนวทางการรักษาสำหรับคนที่เป็นมะเร็งกล้ามเนื้อมดลูก เช่น ผ่าตัด รับคีโม รับการฉายแสง หากกระจายหรือลุกลามก็อาจจะต้องใช้เวลารักษา เจ็บตัวและเสียเงินและเสียเวลาอีกเยอะแยะ คิด คิด คิด และก็คิด 

แต่พอตั้งสติได้ เราคิดได้ว่าเราต้องยอมรับว่ามะเร็งเกิดขึ้นแล้ว สำหรับการรักษามะเร็งให้อยู่ในดุลพินิจของแพทย์จะดีกว่า

ในความโชคร้ายก็มีความโชคดี เมื่อได้รู้จักกับเซซามิน sesamin สารสกัดจากงาดำ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นทำให้ศึกษาข้อมูลเซซามิน sesamin และติดตามงานวิจัยของ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ นักวิจัยไทย คณะแพทยศาตสร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 

 มาทำความรู้จักเซซามิน sesamin กันนะคะ

 งาดำ 20 กิโลกรัม สกัดเซซามิน Sesamin บริสุทธิ์ได้เพียง 21.5 กรัม

7 ความลับของเซซามิน Sesamin

1.เซซามิน sesamin >> มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ

2.เซซามิน sesamin >> จัดการเซลล์มะเร็งร้าย ยับยั้งการสร้างหลอดเลือดใหม่ของเซลล์มะเร็ง
3.เซซามิน sesamin >> ยับยั้งการเสื่อมสลายของเซลล์กระดูก และเพิ่มมวลกระดูก

4.เซซามิน sesamin >> ฟื้นฟูการทำงานของตับ ในการขับและกำจัดสารพิษออกจากตับ
5.เซซามิน sesamin >> กระตุ้นสมดุลย์ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

6.เซซามิน sesamin >> ฟื้นฟูกระตุ้นการทำงานเซลล์ประสาทและสมอง

7.เซซามิน sesamin >> กระตุ้นเซลล์ผิว

 คลิ๊กดูข้อมูลเพิ่มเติมคะ

  
>> ไม่ควรพลาด ให้โอกาสกับตัวเอง <<
 
 
 เมื่อตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง คุณรู้สึกแบบนี้ไหมคะ??
หมดกำลังใจ ท้อแท้ สิ้นหวัง ถอดใจ จิตตกหดหู่จนไร้เรี่ยวแรง กลัวตาย กลัวการรักษา กลัวผลข้างเคียง กลัวร่างกายไม่กลับมาเหมือนเดิม สารพันความกลัว ไม่มีทางออกก็ร้องไห้..... กลัว คีโมกับผลข้างเคียง ผลข้างเคียงการให้คีโม จะเป็นยังไงบ้างนะ  
 
ไม่มีใครอยากป่วยเป็นโรคร้าย เช่น มะเร็ง แต่ทุกวันนี้มะเร็งอยู่ใกล้ตัวเรานิดเดียว ทุกคนมีเซลล์มะเร็งอยู่ในร่างกาย ไม่มีใครรู้ได้ว่า...มะเร็ง จะมาเยือนคุณเมื่อไหร่?? คนที่ยังตรวจไม่พบใช่ว่าเขาเหล่านั้นจะไม่เป็นมะเร็ง ยอมรับ เดินหน้าต่อคะ ไปกันเลย..... ตัวช่วยคนเป็นมะเร็ง อาหารต้านมะเร็ง อาหารสริมเพิ่มเม็ดเลือดขาว กับ วิธีการรักษามะเร็ง เซซามิน เอมมูร่า อาหารเสริมต้านมะเร็ง  
มะเร็งเป็นแล้วมีโอกาสหายได้ ถ้ารักษาและดูแลเร็ว การรักษามะเร็งในปัจจุบันมีหลายทางเลือกและที่นิยมอีกทางเลือกหนึ่ง ควบคู่กับการรักษาแพทย์แผนปัจจุบันคือการใช้ #สารอาหารจากธรรมชาติ ด้วยวิทยาการที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง มีการใช้สารสกัดจากอาหารนำมารับประทานเป็นตัวช่วยควบคู่กับการรักษาแพทย์แผนปัจจุบันที่ให้ผลดีมาก อาหารเสริมเพิ่มเม็ดเลือดขาว เซซามิน จากงาดำ ลด ผลข้างเคียงการให้คีโม ได้อีกด้วย
 ร่าเซซามิน รักษามะเร็ง
การใช้สารอาหารเป็นตัวช่วยในการรักษามะเร็ง
หรือใช้ร่วมกับยาเคมีในการรักษาของแพทย์แผนปัจจุบัน

โดยมีกลไกการทำลายเซลล์มะเร็งผ่านกระบวนการอะพอพโทซิส ยับยั้งการแพร่กระจาย ต้านการส่งสัญญาณภายในเซลล์แบบจำเพาะและการกระตุ้นหรือช่วยให้เม็ดเลือดขาวในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เซซามิน อาหารเสริมต้านมะเร็ง
เซซามินรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวได้ ผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวดีขึ้นด้วยเซซามิน  
ข่าวดี!!!...ทั้งผู้ป่วยเองและญาติผู้ป่วย เมื่อมีการค้นพบสารเซซามินจากงาดำรักษามะเร็งได้ มีงานวิจัยรับรอง จดสิทธิบัตรโลก ต่างชาติให้การยอมรับ นักวิจัยไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก กับ วิธีการรักษามะเร็ง เนื้อร้าย โรคร้าย ต่าง ๆ
กับวิธีรักษาโรคมะเร็ง
ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ นักวิจัยไทยที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยผลงานวิจัยของคนไทย ทำให้คนไทยและต่างชาติกล่าวถึงเซซามิน จนถึงในปัจจุบันนี้   
วิธีรักษาโรคมะเร็ง  และการรักษาโรคมะเร็ง 
 
 
 งานวิจัยไทย พบสาร "เซซามิน" จากงาดำรักษามะเร็งได้ 
มะเร็ง รักษามะเร็ง
ผู้ป่วยที่กำลังรักษามะเร็ง...มีกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคร้าย 
เมื่อนักวิจัยไทย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ผู้อำนวยการศูนย์วิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด วิชาชีวเคมี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีการค้นคว้ามานานกว่า 20 ปี จนกระทั่งได้ค้นพบสารเซซามิน sesamin จากงาดำที่สามารถจัดการเซลล์มะเร็งได้ นับเป็นครั้งแรกของโลก 
 
เซซามิน...เหมาะกับการรักษามะเร็ง อย่างไร?? 
เซซามิน อาหารต้านมะเร็ง ลด ผลข้างเคียงการให้คีโม คีโมผลข้างเคียง อาหารเสริมเพิ่มเม็ดเลือดขาว
คุณประโยชน์ของเซซามิน จะช่วยดูแลดังนี้คะ
เซซามิน sesamin ดูแลร่างกายและทำให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรงและพร้อมรับการรักษามะเร็งตามแพทย์แผนปัจจุบันได้ 
เซซามิน sesamin ดูแลผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น จากการรักษาด้วยเคมีบำบัด(คีโม)และการใช้รังสีรักษา(ฉายแสง) ด้วยเอมมูร่าเซซามินรักษามะเร็ง
เซซามิน sesamin เสริมการรักษามะเร็งของแพทย์แผนปัจจุบัน ทำให้การรักษามะเร็งมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยเอมมูร่าเซซามินรักษามะเร็ง
เซซามิน sesamin ทำลายเกราะป้องกันเซลล์มะเร็ง เมื่อเซลล์มะเร็งไม่มีเกราะป้องกัน เม็ดเลือดขาวหรือระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงก็เข้าไปจัดการเซลล์มะเร็งได้ ด้วยเอมมูร่าเซซามิน เลือกเอมมูร่าเซซามินกับการรักษามะเร็ง เซซามินจากไอยรารักษามะเร็งได้จริง 
เซซามิน sesamin ทานเพื่อดูแลสุขภาพ สำหรับผู้ที่คนในครอบครัวเคยเป็นมะเร็ง เลือกเอมมูร่าเซซามินดูแลป้องกันมะเร็ง กับการรักษามะเร็ง วิธีรักษามะเร็ง เซซามินต้านการอักเสบ และลดผลข้างเคียงการให้คีโม
เซซามิน sesamin ทานเพื่อดูแลสุขภาพ เสริมภูมิให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ให้มะเร็งกลับมาได้อีก โดยเซซามิน sesaminจะไปตัดวงจรการกินอาหารของมะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็ง ฝ่อและตายเหมือนเซลล์ทั่วๆไป ให้เอมมูร่า เซซามิน รักษามะเร็ง ได้
งานวิจัยพบว่า เซซามินรักษามะเร็งได้ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว และนอกจากนั้นเซซามินเป็นอาหารต้านมะเร็งได้  
คุณกำลังกังวลกับการรักษามะเร็งใช่หรือไม่?? 
เมื่อตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็ง จริงๆ แล้ว...คุณไม่ได้กลัวมะเร็ง แต่กลัวและกังวลกับผลข้างเคียงจากกระบวนการรักษามะเร็งมากกว่าใช่ไหม...
 
 ทำความเข้าใจผลที่อาจจะเกิดขึ้นหากต้องรับการรักษามะเร็งด้วยการให้คีโม และการรักษามะเร็งด้วยการฉายแสง ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็ไม่ต้องกังวลมากจนเกินไปนะคะ 
 
 
 
เมื่อเราเข้าใจการรักษามะเร็งตามแนวทางแพทย์แผนปัจจุบัน สิ่งที่ผู้ป่วยเข้ารับการรักษามะเร็งจะได้เจอ เช่น การรับเคมีบำบัด(คีโม) การฉายรังสี(ฉายแสง) การผ่าตัด และแนวทางอื่นตามการวินิจฉัยของแพทย์ 
 
ซึ่งการรักษามะเร็งดังกล่าว ผู้ป่วยมะเร็งอาจได้รับผลที่จะเกิดขึ้นไม่มากก็น้อย ซึ่งผู้ป่วยบางคนได้รับผลกระทบมากจนไม่สามารถรับการรักษามะเร็งต่อเนื่องได้ เอมมูร่าเซซามินรักษามะเร็งได้ จากงานวิจัยพบเซซามินรักษามะเร็ง วิธีรักษามะเร็งด้วยเซซามินแบบปลอดภัย

ดังนั้น...เพื่อให้การรักษาเดินหน้าต่อ ผู้ป่วยเองก็ต้องเตรียมความพร้อมให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมรับการรักษา เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ก่อนเข้ากระบวนการรักษามะเร็งกับแพทย์แผนปัจจุบัน เพื่อรับการให้คีโมหรือรับการฉายแสง เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก เพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด และรับการรักษามะเร็งได้อย่างต่อเนื่อง เอมมูร่าเซซามินรักษามะเร็ง ลดผลข้างเคียงจากรักษามะเร็ง วิธีรักษามะเร็งเซซามินปลอดภัย

การรักษามะเร็ง ด้วยการให้เคมีบำบัด(คีโม) : เคมีจะเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็ง รวมถึงเซลล์ดีด้วย เพราะเคมีไม่สามารถแยกได้ว่าจะทำลายเฉพาะเซลล์มะเร็ง และผลกระทบข้างเคียงเกิดขึ้นโดยส่วนใหญ่ที่สังเกตุได้ เช่น มีอาการคลื่นใส้ อาเจียน ทานอาหารได้น้อยลง ร่างกายอ่อนเพลีย มีแผลพุพองในช่องปาก ในบางรายเกล็ดเลือด ผมร่วง และบางรายท้องเสีย ฯลฯ เลือกเซซามินรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวได้
 

การรักษามะเร็ง ด้วยการฉายรังสี(ฉายแสง) : คือการใช้รังสีพลังงานสูงฉายไปเฉพาะจุดที่เป็นก้อนเซลล์มะเร็ง เพื่อทำลายเซลล์มะเร็ง ผลกระทบข้างเคีที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วยโดยส่วนใหญ่ที่สังเกตุได้ เช่น ผิวไหม้เกรียม ผิวคล้ำ แดง ผิวแห้งคันเป็นขุย คลื่นใส้ อาเจียน เบื่ออาหารทานได้น้อยลง ร่างกายอ่อนเพลีย ฯลฯ การฉายแสงจะไม่ใช้กับผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นมะเร็งปากมดลูก มะเร็งตับ 
 
การรักษามะเร็ง ด้วยการผ่าตัด : วิธีการผ่าตัดผลกระทบข้างเคียงอาจจะไม่มาก แต่ในผู้ป่วยบางราย การฟื้นตัวใช้ระยะเวลานาน และการผ่าตัดใช้ได้กับการรักษามะเร็งบางชนิดเท่านั้น จะใช้กับมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม จะไม่ใช้กับมะเร็งเม็ดเลือดขาว 
 
คณะแพทยศาตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ค้นพบกลไกการทำงานขเซซามิน ที่มีผลกับเซลล์มะเร็ง
  
โดยพบว่าเมื่อรับประทานเซซามินเข้าไปในร่างกายจะช่วยป้องกันการเกิดหลอดเลือดใหม่ที่จะถูกกระตุ้นด้วยสารที่หลั่งมาจากเซลล์มะเร็ง เมื่อเซลล์มะเร็งแบ่งตัวและขยายใหญ่ขึ้นจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างหลอดเลือดใหม่ เพื่อดูดอาหารไปเลี้ยงก้อนมะเร็ง พร้อมทั้งแบ่งเซลล์ผ่านหลอดเลือดและเนื้อเยื่อไปยังอวัยวะอื่นจนมะเร็งกระจายไปทั่วร่างกาย เลือกเอมมูร่าเซซามินกับวิธีรักษาโรคมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งตับ มะเร็งปากดลูก ดูแลได้ 
 
เซซามิน จากงาดำจะไปตัดวงจรไม่ให้เซลล์มะเร็ง สร้างหลอดเลือดใหม่  เมื่อเซลล์มะเร็งม่มีอาหารเซลล์มะเร็งก็ฝ่อ และเซซามินยังช่วยกระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้แข็งแรง ช่วยจัดการเซลล์มะเร็งอีกทีหนึ่ง ซึ่งเป็นการจัดการถึงต้นตอแบบถอนรากถอนโคนเลยทีเดียว ให้เอมมูร่าเซซามินรักษามะเร็ง

เอมมูร่า เซซามิน รักษามะเร็ง 

เอมมูร่า เซซามิน รักษามะเร็ง 

  ยับยั้ง...การสร้างหลอดเลือดใหม่ของเซลล์มะเร็ง

จากผลวิจัยในห้องทดลอง...สู่การช่วยผู้ป่วยมะเร็ง 
 
ผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งหลายที่มักสิ้นหวังท้อแท้ จิตตกหดหู่ จนไร้เรี่ยวแรงจะรับมือกับโรคร้าย เริ่มเห็นแสงสว่างแห่งความหวังตัวช่วยระหว่างรับการรักษามะเร็ง กับแพทย์แผนปัจจุบัน หลังจากที่นักวิจัยจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ไขความลับของเซซามินในเมล็ดงาที่สามารถพัฒนาเซลล์สมองที่ถูกทำลาย รวมทั้งมีผลต่อเซลล์มะเร็งได้เป็นครั้งแรกของโลก อันเป็นผลงานจากสติปัญญาของคนไทยที่น่าภาคภูมิใจอย่างมาก ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ  เอมมูร่า เซซามิน Aimmura Sesamin
 
 
คณะนักวิจัยที่ค้นพบสรรพคุณของสารเซซามินในเมล็ดงาเม็ดเล็กๆ นำทีมโดย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ทุ่มเทเวลากว่าค่อนชีวิตของท่านในห้องทดลอง และไม่เคยหยุดนิ่งกับการพัฒนา ยังคงก้าวเดินต่อไป ท่านฉงนสงสัยว่า....มีผลงานวิจัยมากมายทั่วโลกที่ทำการศึกษาและยืนยันถึงสรรพคุณของสารเซซามินที่สามารถเยียวยาโรคเรื้อรังได้หลายโรครวมถึงโรคมะเร็ง 
 
...แต่ยังไม่มีงานวิจัยใดที่แสดงให้เห็นกลไกการออกฤทธิของสาเซซามินต่อเซลล์มะเร็งได้อย่างชัดเจนแจ่มกระจ่าง นี่จึงเป็นที่มาของการทุ่มเทค้นคว้าหาคำตอบว่า...สารเซซามินสามารถออกฤทธิ์ยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งได้จริงหรือไม่อย่างไร 
 
...และแล้ว 5 ปี หลังการเปิดตัวสรรพคุณของเซซามินจากเมล็ดงาดำโด่งดังไปทั่ว ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ก็ประสบความสำเร็จในการค้นพบกลไกการออกฤทธิของเซซามินจากงาดำในการกำจัดเซลล์มะเร็ง ด้วยการยับยั้งการสร้างหลอดเลือดใหม่ที่จะนำอาหารไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง โดยการทดลองในไข่ฟักซึ่งมีสภาพใกล้เคียงกับสิ่งมีชีวิตมากที่สุดได้เป็นรายแรกของโลก 
 
 
...เป็นอีกก้าวแห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อันทรงคุณค่าต่อมวลมนุษยชาติอย่างมากมายมหาศาล แต่เหนืออื่นใดคือการที่ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ได้เห็นรอยยิ้มแห่งความหวังบนใบหน้าของผู้ป่วยมะเร็ง...นั่นคือรางวัลแห่งชีวิตที่ท่านภูมิใจมากกว่าคำสรรเสริญเยินยอใดใดในโลกใบนี้
งานวิจัยเซซามินรักษามะเร็งได้ เซซามินอาหารต้านมะเร็ง 
ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ได้อธิบายขั้นตอนการทดลองอย่างย่อๆดังนี้ 
"เราได้ทดลองนำสารที่เซลล์มะเร็งผลิตขึ้น ฉีดเข้าไปในไข่ฟักตัวอ่อนอายุ 1 สัปดาห์ ซึ่งเหมือนสิ่งมีชีวิต พบว่ามีการสร้างหลอดเลือดขึ้นมามากมาย และเมื่อฉีดสารเซซามินตามเข้าไป เราจึงพบว่าความลับของสารเซซามินที่ใช้ต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง"
 
ท่านอธิบายเพิ่มเติมว่า เซลล์มะเร็งเมื่อเริ่มแบ่งตัวขยายใหญ่ขึ้นมันจะหลั่งสารชนิดหนึ่งออกมาเพื่อกระตุ้นให้สร้างหลอดเลือดใหม่ เพื่อดูดอาหารไปเลี้ยงก้อนมะเร็ง พร้อมกับแบ่งเซลล์ผ่านหลอดเลือดและเนื้อเยื่อเพื่อไปเลี้ยงอวัยวะอื่นๆ จนมะเร็งกระจายไปทั่วร่างกาย นี่คือกระบวนการทำงานตามปกติของมะเร็ง โรคมะเร็งจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว หากไม่มีสิ่งใดไปยับยั้งขัดขวาง ในที่สุดมันก็คร่าชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งได้สำเร็จ
 
"แต่จากการทดลองของเรา ได้แสดงให้เห็นผลงานอันน่าทึ่งของเซซามิน เพราะเมื่อเราฉีดสารจากงาดำเข้าไป เราก็จะพบว่า ความแตกต่างมันชัดเจนเลย หลอดเลือดใหม่ที่ถูกเซลล์มะเร็งกระตุ้นให้สร้างขึ้น ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ นั่นแปลว่า เซซามินเข้าไปช่วยยับยั้งการเกิดหลอดเลือดใหม่ซึ่งถูกกระตุ้นด้วยสารซึ่งหลังมาจากเซลล์มะเร็ง
เอมมูร่าเซซามิน ยับยั้งการเกิดหลอดเลือดใหม่ของเซลล์มะเร็ง อาหารต้านมะเร็ง มะเร็งเม็ดเลือดขาว  
เมื่อเซซามินทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้เซลล์มะเร็งสร้างหลอดเลือดใหม่ ผลก็คือเซลล์มะเร็งไม่สามารถดูดอาหารได้ จนต้องฝ่อไปเอง และถูกร่างกายกำจัดในที่สุด จากงานวิจัยพิสูจน์แล้วว่าเซซามินรักษาโรคมะเร็งได้จริง
 
ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ยังกล่าวว่า " ผมยังทำงานวิจัยอีกหนึ่งเรื่อง พบว่าเซซามินสามารถกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในร่างกาย เพื่อให้เซลล์ภูมิต้านทานมากำจัดเซลล์มะเร็งอีกทีหนึ่ง จะเห็นว่ากลไกการออกฤทธิ์ของเซซามิน เพื่อกำจัดเซลล์มะเร็ง เป็นกระบวนการที่ครบวงจร ขุดรากถอนโคนถึงต้นตอของมันเลยทีเดียว"
 
จากงานวิจัยนี้มีการจดสิทธิบัตรแล้วทั้งในและต่างประเทศ และได้พัฒนาต่อยอดไปสู่การผลิตสารสกัดงาดำในเชิงพาณิชย์ มีผู้ป่วยมากมายที่ซื้อไปรับประทานอย่างต่อเนื่องแล้วอาการเจ็บป่วยดีขึ้น หรือบางรายก็หายขาดจากโรคเรื้อรังที่ป่วยมานาน สร้างความภูมิใจให้แก่ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศเป็นที่สุด ที่ได้มีส่วนช่วยให้ผู้ป่วยมีชีวิตดีขึ้น
เอมมูร่าเซซามินรักษาโรคมะเร็งได้จริงดังผลงานวิจัย เซซามินอาหารต้านมะเร็ง 

งานวิจัยเซซามินกับมะเร็งเม็ดเลือดขาว พบว่าสารเซซามินทำให้เซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว MOLT-4 และ NB4 เกิดการตายแบบ Autophagy และ apoptosis

คลิ๊กที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม มะเร็งเม็ดเลือดขาว 

 

 
 

ประสบการณ์ตรงจากเจ้าของเพจ

เรื่องเล่าของผู้พิชิตมะเร็งกล้ามเนื้อมดลูกมาแล้ว 10 ปี

เกื้อกูล ฐิตะภาส อดีตเคยป่วยเป็นมะเร็งกล้ามเนื้อมดลูก(เป็นมะเร็งที่มดลูกแต่อยู่ภายนอก) ตอนที่ตรวจพบก้อนเนื้อมีขนาด 16 ซม. มาพร้อมตั้งครรภ์ 2 เดือน และลูกอยู่ด้วยแค่ 2.5 เดือนก็จากไปด้วยไข่ไม่สมบูรณ์ หลังจากนั้นก็ต้องเข้ารับการรักษาต่อ เนื่องจากก้อนเนื้อยังโตอยู่ขนาด 9.7 ซม.

ก่อนการตัดสินใจจะทำการรักษาต่อ ได้สอบถามแพทย์ว่าก้อนเนื้อที่โต 9.7 ซม. เป็นมะเร็งได้หรือไม่ ซึ่งคุณหมอตอบว่าไม่สามารถกลายเป็นมะเร็งได้ 

คุณหมอทางเลือกให้ 2 ทาง คือ 1)ตัดมดลูกออก 2)เลาะเอาก้อนเนื้องอกออก >> เราเลือกแนวทางที่ 2 เลาะเอาก้อนเนื้อออก เพราะเรายังคิดว่ามีโอกาสที่จะมีลูกได้อีกถ้าร่างกายกลับมาปกติ

เซอไพส์หนักมาก...เมื่อผลตรวจชิ้นเนื้อ พบว่าที่ก้อนเนื้อมีเชื้อร้าย(มะเร็ง) >> ซึ่งคุณหมอมีแนวทางการรักษา ให้ 2 ทาง ตัดมดลูก รังไข่ และปากมดลูกออก เพื่อป้องกันการลุกลาม เป็นการผ่าตัดเดือนเว้นเดือน สำหรับเดือนที่เว้นต้องรับคีโม >> นั้นคือแนวทางการรักษามะเร็งของแพทย์แผนปัจจุบัน

โชคชะตาหรือฟ้าลิขิต...ในความโชคร้ายก็มีความโชคดีเกิดขึ้น...ระหว่างรอไปเข้ารับคีโมตามที่หมอนัด มีน้องที่ไม่ได้เจอกันมา 10 ปี มาหาที่บ้าน ครั้งนี้เธอมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เซซามิน งานวิจัยของ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ แนะนำให้ทานเพื่อเตรียมความพร้อมให้ร่างกายแข็งแรง ก่อนเข้ารับการให้คีโม

 

หลังจากที่รับคีโมและได้กลับมาบ้านสิ่งที่กังวล คือ ผลข้างเคียงจากการให้คีโม
แต่ปรากฏว่า...ไม่มีผลข้างเคียงจากการให้คีโมเลย สร้างความแปลกใจใหักับตัวเองและญาติมาก จนต้องหาข้อมูลและอยากทราบถึงผลงานวิจัยกันเลยทีเดียว

การรักษายังไม่จบ...ยังเหลือการผ่าตัดครั้งที่ 2 ครั้งนี้ต้องตัดมดลูก รังไข่ ปากมดมูก เพราะแพทย์แจ้งว่าหากตัดออกไม่หมด มีความเสี่ยงมะเร็งกลับมาได้อีก และแพทย์ได้เลาะต่อมน้ำเหลือง เพื่อตรวจการลุกลามของเซลล์มะเร็ง

ข่าวดีมากๆ...ผลการตรวจต่อมน้ำเหลือง และผลตรวจชิ้นเนื้อหลังผ่าตัดมดลูก >> มะเร็งไม่ลุกลาม และสุขภาพหลังการผ่าตัด ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วมาก

จากวันนั้นตรวจครั้งแรก 11 มกราคม 2557 ผ่าตัดครั้งสุดท้าย 18 สิงหาคม 2557 ใช้ระยะเวลารักษา 7 เดือน...จากที่ได้รู้จักเซซามินในวันนั้น...จนถึงวันนี้เรายังทานเซซามินเพื่อดูแลสุขภาพต่อเนื่องตลอดมา

ส่วนการรักษาทางการแพทย์ คุณหมอนัดตรวจติดตามสุขภาพทุก 3 เดือน เป็นระยเวลา 4 ปี เมื่อครบ 4 ปี มีการตรวจมวลกระดูกและค่าตับ ผลการตรวจมวลกระดูกดีมาก(คุณหมอชื่นชม) ค่าตับปกติ และตลอดระยะเวลาจนถึงปัจจุบัน คุณหมอชมว่าร่างกายแข็งแรงทุกอย่างดีมาก ผลการตรวจดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นผลตรวจเลือดหาค่ามะเร็ง ผลการตรวจX-ray ปอด การตรวจมวลกระดูก ขอบคุณเอมมูร่าเซซามินกับการรักษาโรคมะเร็ง

ดิฉันเป็นเพียงหนึ่งในผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็ง และเลือกรับประทานเซซามิน เป็นตัวช่วยควบคู่กับการรักษามะเร็ง กับวิธีทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายไม่เกิดผลข้างเคียงจากการให้คีโมเหมือนผู้ป่วยทั่วไปแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ฟื้นตัวเร็วกว่าปกติ ทานต่อเนื่องระยะเวลานานๆ ไม่มีผลข้างเคียงเชิงลบ มีแต่ผลดีกับร่างกายคะ เอมมูร่าเซซามินตัวช่วยในช่วง คีโม ฉายแสง กับวิธีการรักษาโรคมะเร็ง

 

ขอขอบคุณ...งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีมโดย ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ นักวิจัยไทยดังไกลถึงต่างแดน

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เกื้อกูล 063-649-9363
หรือแอดไลน์เพิ่มเพื่อนทักมาคุยกันคะ

ส่งจริง ส่งไว ใส่ใจทุกกล่อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้