รีวิวคนเคยป่วย 
 
เซซามินเหมาะกับใครบ้าง? ใครควรทาน??
คำตอบ คือ เซซามินเป็นส่วนที่ดีที่สุดที่อยู่ในงาดำ ถ้าทานงาดำได้ ทุกคนทานเซซามินได้คะ
ทานเพื่อดูแลสุขภาพเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน หรือมีปัญหาสุขภาพเล็กน้อยทานเซซามินเพื่อช่วยให้สุขภาพกลับมาดีเหมือนเดิม หรือมีปัญหาสุขภาพทานเซซามินควบคู่กับการรักษาของแพทย์แผนปัจจุบัน 
 
เป็นเพียงข้อมูลบางส่วน ผู้ที่เคยมีปัญหาสุขภาพเลือกทานเซซามิน ควบคู่กับการรักษาของแพทย์แผนปัจจุบัน ทำให้กลับมาสุขภาพดี  ใช้ชีวิตได้ปกติ และยังคงทานเซซามินดูแลสุขภาพต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน 
 
 
 คุณเกื้อกูล  ฐิตะภาส
เคยมีปัญหาสุขภาพ ตรวจพบเป็นมะเร็งกล้ามเนื้อมดลูก และเลือกทานเซซามินร่วมกับการรักษาของแพทย์แผนปัจจุบัน ผลที่ได้รับคือร่างกายดีขึ้นอย่างรวดเร็ว การรักษาของหมอมีประสิทธิภาพ และยังคงทานเซซามินดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เข้าปีที่ 9 แล้ว พบคุณหมอเพื่อตรวจติดตามทุก 6 เดือน ถึงแม้ว่าสุขภาพกลับมาดีเหมือนเดิม แต่มะเร็งสามารถกลับมาได้อีกคะ 
  
 
 
  ครูแอ็ด (คุณวราภรณ์ นึกรักษ์) 

เคยมีปัญหาสุขภาพ ตรวจพบมะเร็งลำใส้ ปอดและตับก็มีความเสี่ยง เนื่องจากที่ปอดมีฝ้าขาวๆ ตับมีจุดดำเท่าไฝ มดลูกก็มีก้อนเนื้อโตขนาด 4 ซม.

ครูแอ็ดเลือกทานเซซามินดูแลสุขภาพก่อนเข้ารับการรักษาล่วงหน้า 2 เดือน เพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและต้องการให้ร่างกายแข็งแรง แผนการรักษาในส่วนของมะเร็งลำใส้ ผ่าตัดต่อลำใส้เอาก้อนออก แผนการดูแลต่อในส่วนปอดต้องเจาะเพื่อเช็คว่ามีเชื้อร้ายกระจายหรือไม่ 

แต่เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก หลังผ่าตัดลำใส้ร่างกายดีขึ้นเร็วมาก การตรวจเช็คปอดคุณหมอแจ้งว่าไม่ต้องเจาะปอด ผลตรวจ X-Ray ปอดดีขึ้นฝ้าขาวลดลง จึงไม่ได้ทำการรักษาอะไร เพียงนัดตรวจติดตามทั้งปอดและตับ สำหรับมดลูกก็มีขนาดเล็กลง

ครูแอ็ดยังคงทานเซซามินดูแลสุขภาพต่อเนื่องและไปตรวจติดตาม ตามที่หมอนัดทุกครั้งผลการตรวจดีทุกครั้งคะ 

  

 ครูจ๋า (คุณนิศาชล ยศรุ่งเรือง)
 
เคยมีปัญหาสุขภาพ ด้วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว เข้ารับการรักษาตามแพทย์แผนปัจจุบัน รับการให้คีโม ร่างกายทรุดหนักมากเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ด้วยตอนนั้นมีคนแนะนำให้ทานเซซามิน ญาติกำลังหาทางออกและไม่มีทางเลือกอื่นจึงให้ทานเซซามินตามคำแนะนำ 
 
เป็นผลดีมาก หลังจากทานเซซามินร่วมกับการรักษาตามแพทย์แผนปัจจุบัน ระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ และสิ่งที่น่ายินดีอย่างมากคือการรักษาสิ้นสุดได้กลับมาพักฟื้นที่บ้าน  สุขภาพดีและได้กลับไปสอนหนังสือให้กับเด็กๆเหมือนเดิม
 
ครูจ๋ายังคงทานเซซามินดูแลสุขภาพต่อเนื่องและไปตรวจติดตาม ตามที่หมอนัดทุกครั้ง
 
 
 
 
 พี่แอน(คุณศศินันท์ นามสงวนศักดิ์) 

เคยมีปัญหาสุขภาพ ตรวจพบมะเร็งปากมดลูก เข้ารับการรักษากับแพทย์แผนปัจจุบันโดยรับการให้คีโม และฉายแสง เรียบร้อยแล้ว 

เลือกทานเซซามินเพื่อดูแลสุขภาพให้กลับมาแข็งแรงและไม่อยากให้โรคร้ายกลับมาอีก และทานเซซามินต่อเนื่อง พบหมอตรวจติดตามตามนัด ผลการตรวจปกติทุกครั้ง  

 คุณณัฐพล ทรัพย์ศรี 

เคยมีปัญหาสุขภาพ ผ่าตัดเปลี่ยนข้อกระดูกด้านหลังและดามเหล็กเพิ่ม เพราะมีน้ำหนักเยอะ ญาติให้ทานเซซามินก่อนรับการผ่าตัดและทานต่อเนื่องหลังผ่าตัด

วันที่ 10/8/63 

วันที่ 12/8/63 ต้องไปทำกายภาพบำบัด แต่ช่วยเหลือตัวเองยังไม่ได้เลย นั่งไม่ได้ ยืนไม่ได้

วันที่ 13/8/63 ปฏิเสธการไปทำกายภาพ เพราะคิดว่าตัวเองทำไม่ได้

วันที่ 14/8/63 ต้องไปทำกายภาพบำบัด สามารถนั่งเองได้ ยื่นเองได้และเดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้สี่ขาช่วย 

วันที่ 15/8/63 ไปทำกายภาพ เดินเองได้เป็นระยะทาง 40 เมตร >> คุณหมอชมว่าแข็งแรงเร็วมากไม่คิดว่าจะเดินได้เร็วขนาดนี้เพราะด้วยน้ำหนักเยอะ

ถึงแม้จะออกจาก รพ. แล้วก็ยังทานเซซามินเพื่อดูแลสุขภาพ และไปตรวจตามนัด เป็นข่าวที่น่ายินดี คือ แผลผ่าตัดภายใน ภายนอก ดีมาก ความดัน ไขมัน ไต กลับมาอยู่ในเกณฑ์ปกติทั้งหมด ปัจจุบันยังคงทานเซซามินเพื่อดูแลสุขภาพต่อเนื่องคะ

 

 คุณปุ๊ (ปรียาภรณ์ สุวรรณภพ)
 
เคยมีปัญหาสุขภาพ เป็นรูมาตอยด์มีอาการปวดตามข้อ และเป็นริดสีดวงทวารจากการนั่งรถเดินทางบ่อยๆ จนตัดสินใจจะไปผ่าตัด แต่เคยได้ยินว่าเซซามินช่วยลดการอักเสบ จึงตัดสินใจลองทานเซซามิน 

ทานแบบสังเกต ประมาณ 10 วัน ปัญหาที่เป็นอยู่เริ่มดีขึ้น จึงทานต่อเนื่อง ข่าวดีคือไม่ต้องไปหาหมอผ่าตัดแล้ว สำหรับรูมาตอยด์ก็ค่อยๆ ดีขึ้นและหายไม่ต้องทานยาหมอ
 
 
 คุณบรรณรต รักชาติ
 
เคยมีปัญหาสุขภาพ เข้ารับการรักษาผ่าตัดใส้ติ่งและตรวจพบถุงน้ำในมดลูก ทานเซซามินเพื่อดูแลสุขภาพเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงหลังการผ่าตัดใส้ติ่ง และยังทานต่อเนื่อง
 
พบหมอตามนัดเพื่อติดตามถุงน้ำในมดลูก ผลของการตรวจเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์มาก เมื่อคุณหมอแจ้งว่าถุงน้ำที่เคยตรวจพบหายไปแล้ว ไม่ต้องมาตรวจอีกแล้ว เพื่อสุขภาพก็ยังเลือกทานเซซามินดูแลสุขภาพต่อเนื่องคะ
 
 
ขอบคุณ...ทุกเรื่องราวสุขภาพของผู้ที่ทานเซซามินดูแลสุขภาพและแบ่งปันข้อมูลที่เป็นประโยชน์
ปรึกษาปัญหาสุขภาพ คลิ๊กแอ็ดไลน์เพิ่มเพื่อนเลยคะ
 
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้